ติดต่อโฆษณา

  • Home
  • ท่องเที่ยว
  • วัดสำปะซิว วัดดังสุพรรณบุรี สถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์ วัดภุมราม
วัดสำปะซิว

วัดสำปะซิว วัดดังสุพรรณบุรี สถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์ วัดภุมราม

SHARE :

วัดสำปะซิวเป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 700 ปี สร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนต้น เดิมชื่อ “วัดสางบัญชี” เชื่อกันว่ากองทัพไทยในสมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เคยมาหยุดพักรบและตรวจสอบจำนวนทหารที่นี่ มีชื่อเสียงโด่งดังจากภาพจิตรกรรมฝาผนังภายในอุโบสถ ซึ่งนอกจากจะมีภาพพุทธประวัติและภาพชาดกตามแบบวัดทั่วไปแล้ว ยังมีภาพตัวละครการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องโดราเอม่อน ปรากฏอยู่ด้วย ภาพเหล่านี้เขียนขึ้นโดยรักเกียรติ เลิศจิตรสกุล ศิลปินท้องถิ่น เพื่อสอดแทรกหลักธรรมะให้เด็กๆ เข้าใจได้ง่าย

ที่มาของรูป : travel.trueid.net
ที่มาของรูป : travel.trueid.net

วัดสำปะซิว สถานที่ถ่ายทำวัดภุมราม วัดสมมุตในซีรี่ย์ สาธุ ของ Netflix

วัดภุมราม เป็นสถานที่สมมติในซีรีส์เรื่อง “สาธุ” ทาง Netflix โดยมีโลเคชั่นหรือสถานที่ถ่ายทำเป็นวัดดังเก่าแก่ในจังหวัดสุพรรณบุรี อย่างวัดสำปะซิว มีชื่อเสียงโด่งดังจากภาพจิตรกรรมฝาผนังภายในอุโบสถ

เอกลักษณ์ภาพจิตรกรรมฝาผนังวัดสำปะซิว

ภาพจิตรกรรมฝาผนังวัดสำปะซิวมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือ นอกจากจะมีภาพพุทธประวัติและภาพชาดกตามแบบวัดทั่วไปแล้ว ยังมีภาพตัวละครการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องโดราเอม่อน ปรากฏอยู่ด้วย

ภาพโดราเอม่อนเหล่านี้เขียนขึ้นเพื่อสอดแทรกหลักธรรมะให้เด็กๆ เข้าใจได้ง่าย เช่น ภาพโดเรม่อนตกกระทะทองแดง สื่อถึงการทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว ภาพโดเรม่อนเฝ้าพระพุทธเจ้า สื่อถึงการปกป้องคุ้มครองพระพุทธศาสนา

ที่ตั้ง

55/5 ถนนประชาธิปไตย ต.รั้วใหญ่ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี 72000

Tags:

Scroll to Top