• Home
  • ท่องเที่ยว
  • ภูทับเบิก สถานที่เที่ยวหน้าฝน ชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุด

ภูทับเบิก สถานที่เที่ยวหน้าฝน ชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุด

SHARE :

ภูทับเบิก เขาค้อ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและสถานที่ให้ความสงบสุข ตั้งอยู่ในทางตอนเหนือของประเทศไทย ในจังหวัดเพชรบูรณ์ และมีอากาศที่เย็นสบายขึ้นชื่อในเรื่องจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยเป็นอันดับต้นๆ

ทะเลหมอก หมอกที่เกิดขึ้นในหุบเขาหรือแอ่งน้ำและแอ่งลึกลงไป ทะเลหมอกเกิดขึ้นเมื่ออากาศอุ่นขึ้นเรื่อย ๆ จากพื้นผิวทำให้มีหมอกคลุ้งขึ้นและปกคลุมท้องฟ้าจะได้พบเจอได้ง่ายในตอนเช้าที่เกิดฝนตกลงมาในคืนนั้นๆ การชมทะเลหมอกจึงเหมาะแก่การเที่ยวในฤดูฝนมากที่สุด เพราะเราจะมีโอกาสได้เจอมากกว่า ฤดูกาลอื่นๆ

Credit ภาพ : facebook

รวมสไตล์การท่องเที่ยวภูทับเบิก เขาค้อ

1. ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม: ภูทับเบิกและเขาค้อเป็นสถานที่ที่มีวิวทิวทัศน์ที่งดงามของภูเขา ทุ่งนา และสวนผักเขียวขจีที่ลุ่มลึกลงไป คุณสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกอย่างน่าตื่นเต้นที่นี่.

2. สถานที่ท่องเที่ยว : มีหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในพื้นที่นี้ เช่น วัดพระตำหนักพิมุกคำ วัดวชิรธรรมสถิตย์ และหอนาฬิกาเขาค้อที่มีนาฬิกาไอคอนิกโร่น่ารัก.

3. การซื้อสินค้าของฝาก: คุณสามารถเยี่ยมชมตลาดสินค้าของเขาค้อที่มีผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นและของฝากที่น่าสนใจ เช่น ผ้าทอ, อาหาร, และของที่ระลึก.

4. การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม : ชมพิพิธภัณฑ์เขาค้อซึ่งนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของพื้นที่นี้.

5. กิจกรรมกลางแจ้ง : นอกจากการชมวิว คุณยังสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ ได้ เช่น การปีนเขา, การจักรยานเสือภูเขา, และการเดินป่า.

6. ที่พักหลากหลาย : มีรูปแบบที่พักหลายแบบให้เลือกตามงบประมาณ ตั้งแต่รีสอร์ทหรูมากถึงโฮสเทลและบ้านพักต่าง ๆ.

7. อาหารอร่อย : ที่เขาค้อมีร้านอาหารท้องถิ่นที่น่าลิ้มลอง ลิ้มรสชาติอาหารอีสานและอาหารไทยอื่น ๆ ที่นี่.

8. กิจกรรมนำเสนอ : หากมีเวลาคุณสามารถเข้าร่วมกิจกรรมที่นำเสนออยู่ในพื้นที่ เช่น การเรียนศิลปะหรือการทำงานแบบหัวข้อ.

เขาค้อเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการผ่อนคลายและสัมผัสกับธรรมชาติ อากาศถ่ายเทยางมีชีวิตและบรรยากาศสงบ คุณสามารถเลือกที่จะสนุกกับกิจกรรมออกแบบของคุณหรือแค่นั่งเพลินได้ตามใจชอบ และพบกับวิวทิวทัศน์ที่ลอยมาด้วยความงดงามที่นี่.

Tags:

Scroll to Top