ที่เที่ยวพัทยา

ที่เที่ยวพัทยา แหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของเมืองไทย 2023

SHARE :

พัทยา (Pattaya) เป็นเมืองชายฝั่งที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกของประเทศไทย และเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศนี้ นอกจากหาดทรายที่สวยงามและกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ ที่นี่ยังมีสิ่งมากมายที่คุณสามารถสนุกกับการเดินทางไปเที่ยว

สถานที่เที่ยวยอดนิมยมของพัทยา

พัทยาเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศไทย มีหลายสถานที่น่าสนใจที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้ในพัทยา

1. หาดพัทยา (Pattaya Beach): หาดพัทยาเป็นหาดที่ค่อนข้างเป็นที่รู้จักในท่องเที่ยว คุณสามารถนั่งอาบแดด ว่ายน้ำ หรือเล่นกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ ได้ที่นี่

2. หาดจอมเทียน (Jomtien Beach): หาดนี้อยู่ในระยะทางสั้นจากตัวเมืองพัทยา มีบรรยากาศที่เงียบสงบกว่าหาดพัทยา และเหมาะสำหรับการพักผ่อน

3. พัทยาวิวพาร์ค (Pattaya Viewpoint): นี่เป็นจุดชมวิวที่สวยงามของพัทยา คุณจะได้เห็นมุมมองที่น่าทึ่งของเมือง และอุทยานชายเลนท์บนยอดเขา

4. น้ำตกราชพัทยา (Rachawadee Thai Spa): นี่เป็นสปาที่มีการบำบัดแบบไทยแท้ที่คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์การนวดและการฟื้นฟูสุขภาพของคุณ

5. สวนน้ำรามายานา (Ramayana Water Park): นี่คือสวนน้ำใหญ่แห่งหนึ่งในเอเชีย มีอุปกรณ์ทางน้ำที่น่าสนุกสำหรับทั้งครอบครัว

6. สันติสุขสถาน (Sanctuary of Truth): นี่คือสถานที่ทางศาสนาและศิลปะที่มีโครงสร้างไม้รูปแบบเอเชียที่สวยงาม มันเป็นสถานที่น่าทึ่งที่คุณควรพิจารณา

7. อัญชันหาดบัน (Baan Amphur Beach): หาดนี้เงียบสงบและมีทริปที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน

นอกจากนี้ ยังมีสถานที่อื่น ๆ ในพัทยา เช่น ตลาดสามัคคี (Thepprasit Market) สำหรับการช้อปปิ้ง และความสนุกสนานในยานพาหนะขนส่งสาธารณะสาธารณะที่เป็นเครื่องมือสำคัญในการเดินทางในเมืองนี้ โดยส่วนใหญ่คุณสามารถเช่ารถหรือรถสองล้อเช่นมอเตอร์ไซค์หรือตุ๊กตุ๊กไปรอบเมืองได้ด้วยความสะดวกสบายและค่าใช้จ่ายที่เข้าถึงง่าย.

Tags:

Scroll to Top