เที่ยวกาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี 2023 เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ

SHARE :

การเที่ยวกาญจนบุรีให้ทราบว่าจังหวัดกาญจนบุรีตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศไทย และเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมาย

การเที่ยวกาญจนบุรีนั้นสามารถเลือกท่องเที่ยวตามความสนใจของคุณ อย่าลืมชมวิวทิวทัศน์แม่น้ำแควและธรรมชาติที่งดงามของจังหวัดนี้ด้ว

ที่เที่ยวกาญจบุรี แนะนำ

1. อุทยานแห่งชาติเขาเขียวเงิน : เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีภูเขาสูงและป่าเขียวชื้นอันงดงาม คุณสามารถทำการปีนเขาหรือเดินป่าเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติในพื้นที่นี้ได้

2. สวนรถเมล์วินเทจ (Bus Terminal Park) : สวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ใกล้สถานีขนส่งสาธารณะของกาญจนบุรี มีรถเมล์วินเทจและหอประชุมที่น่าสนใจในพื้นที่นี้

3. เขาน้ำกว๊าน : เขาน้ำกว๊านเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี มีทางเดินปีนเขาให้นักผจญภัยได้ขึ้นมายังจุดสูงสุดเพื่อเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

4. สะพานข้ามแม่น้ำแคว : สะพานสายพันธุ์สินค้ามีความยาวเกือบ 4 กิโลเมตร และเชื่อมต่อระหว่างตำบลแควใหญ่และตำบลท่ากระดาน มีทั้งทางเดินเท้าและทางจักรยานให้นักท่องเที่ยวเดินชมวิวแม่น้ำแควและป่าเขา

5. วัดท่าสะอาด : วัดที่สวยงามและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวมานมัสดกความเงียบสงบและชมธรรมชาติที่มีริมแม่น้ำแคว

6. สวนสัตว์เขาเขียว : สวนสัตว์ที่มีหลายสายพันธุ์ของสัตว์ที่น่ารักและน่าสนใจ มีโรงเรียนฝึกอบรมสัตว์น้อยๆ ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์

7. สถานีรถไฟกาญจนบุรี : สถานีรถไฟที่มีความหลากหลายในสถาปัตยกรรมและอายุของอาคาร มีรถไฟดำน้ำสีฟ้าเป็นเครื่องหมายของสถานี

8. เส้นทางปีนเขาเขาใหญ่ – พุน้ำใส : สามารถเดินปีนเขาใหญ่และชมน้ำตกพุน้ำใสได้ในเส้นทางนี้

9. กินอาหารท้องถิ่น : กาญจนบุรีมีอาหารอร่อยมากมาย เช่น ร้านขายไก่ทอด ก๋วยเตี๋ยวหมูแดง และของหวานเช่น ร้านขายขนมหม้อแกง

10. เขื่อนแม่เมาะ : เขื่อนใหญ่ของกาญจนบุรีที่น่าสนใจสำหรับการเดินทางและชมวิว

Tags:

Scroll to Top