• Home
 • ท่องเที่ยว
 • จัดทริป นั่งรถไฟเที่ยว 9 เส้นทาง จุดท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ
นั่งรถไฟเที่ยว

จัดทริป นั่งรถไฟเที่ยว 9 เส้นทาง จุดท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ

SHARE :

การเดินทางด้วยรถไฟเป็นวิธีที่สะดวกและสนุกสนานในการสำรวจสถานที่ใหม่ รถไฟมักจะทำให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศและวิวที่สวยงามของท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด นี่คือบทความที่ช่วยให้คุณเริ่มการเดินทางด้วยรถไฟเพื่อเที่ยวบางสถานที่ที่น่าสนใจในประเทศไทย

จุดขึ้นรถไฟเที่ยวใกล้กรุงเทพ

 1. อยุธยา เป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ ส่วนใครที่ชอบเดินทางด้วยรถไฟก็เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพ การเดินทางใช้เวลาไม่นาน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ให้เยี่ยมชมและรับประทานอาหารมากมาย โดยเฉพาะซากวัดโบราณและร้านอาหารกุ้งเผาในอยุธยาที่ไปกี่ครั้งก็ห้ามพลาด
 2. กาญจนบุรี ดินแดนแห่งน้ำและการผจญภัย สัมผัสธรรมชาติสีเขียวของป่าไม้และภูเขา ทรัพยากรมีอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์ในแม่น้ำสายหลักสองสาย ได้แก่ แม่น้ำแควใหญ่และแม่น้ำแควเน่ เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการผจญภัยบนเส้นทางประวัติศาสตร์ที่น่าหลงใหลไม่แพ้ที่อื่น
 3. ราชบุรี เยี่ยมชมแหล่งวัฒนธรรมลุ่มน้ำโขงและสายหมอกแห่งเขาตะเนาส์ เข้าถึงจังหวัดราชบุรีได้สะดวกไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสองแห่งที่นี่ เฟรชแอร์ยังเชี่ยวชาญด้านศิลปะและวัฒนธรรมพร้อมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน
 4. หัวหินเป็นเมืองตากอากาศและเป็นจุดหมายปลายทางในวันหยุดของใครหลายๆ คน เพราะนอกจากทะเลที่สวยงามและหาดทรายนุ่มแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรค่าแก่การแวะพักอีกมากมาย นี่คือที่มาของอาหารทะเลสดๆ จัดรถไฟไปหัวหิน อีกอย่างต้องลองทัวร์ มันจะเป็นสุดสัปดาห์ที่ชิลล์และสนุกสนานอย่างแน่นอน
 5. นครปฐม สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ชานเมืองนครปฐมเป็นอีกเมืองที่น่าไปเยือนเลยก็ว่าได้ ประกอบด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัด พิพิธภัณฑ์ และตลาดน้ำสำหรับการช้อปปิ้งและการพักผ่อน คุณไม่สามารถไปได้ไกลกว่านี้หากสวมชุดนี้
 6. ฉะเชิงเทรา ใกล้กรุงเทพฯ อยู่ห่างออกไปโดยใช้เวลานั่งรถไฟเพียงไม่นาน ริมแม่น้ำบางปะกงคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศเมืองเก่า นอกจากทำบุญวัดดังแล้วยังสามารถเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งและพักผ่อนในตลาดต่างๆ ทริปนี้อิ่มเอมใจมาก แล้วท้องคุณจะอิ่มแน่นอน
 7. สุพรรณบุรี เป็นอีกเส้นทางที่อยากแนะนำ สำหรับผู้มาเยือนที่ต้องการใกล้ชิดตัวเมืองสามารถไปช่วงเช้าและกลับได้ หรือแค่คืนสองคืนก็ยังดี สุพรรณบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ หรือวัฒนธรรม คุณสามารถเพลิดเพลินได้ตลอดทั้งปีไม่มีเบื่อ
 8. พัทยา เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว พัทยามีหลายสิ่งให้คุณเลือก ทั้งชายหาด เกาะ และโอกาสในการถ่ายรูป และมีโรงแรมที่คุณสามารถเข้าพักได้ ร้านอาหารอร่อยๆ มากมาย จึงเป็นจุดหมายปลายทางในวันหยุดที่ยอดเยี่ยม
 9. สมุทรสงคราม ที่นี่เราจะได้สัมผัสวัฒนธรรมและวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวบ้าน ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งตลาดน้ำ ชุมชน วัดต่างๆ ฯลฯ ใครที่โหยหาความเย็นสบาย? ไม่ต้องไปไกล คุณสามารถนั่งรถไฟไปเมืองแม่กลองได้

Tags:

Scroll to Top