นครปฐมที่เที่ยว

จังหวัดนครปฐมมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรน่าไปบ้าง 2023

SHARE :

นครปฐมเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพมหานครและมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสวัฒนธรรมและธรรมชาติในบรรยากาศทางชนบท 

นครปฐมที่เที่ยวแนะนำ

1. วัดพระปฐมเจดีย์ (วัดสามประจักษ์): วัดนี้เป็นที่รู้จักกันด้วยประติมากรรมพระปฐมเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก คุณสามารถชมประติมากรรมอันงดงามและชื่อเสียงที่นี่ได้ นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปพระปฐมเจดีย์ที่ยิ่งใหญ่อีกด้วย และสามารถขึ้นบันไดขึ้นไปด้านบนของปฐมเจดีย์เพื่อชมวิวสวย ๆ ของเมืองนครปฐมด้วย

2. วัดไร่ขิง: วัดนี้เป็นสถานที่ศึกษาธรรมชาติและเงินเดือนอันสงบสุข คุณสามารถแต่งตัวเป็นพระบาทหรือพระเจ้าและเข้าวัดเพื่อปฏิบัติธรรมซึ่งเป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจ

3. ตลาดเสม็ดเตี้ยม: ตลาดนี้เป็นที่สำหรับคนรักอาหารและของที่ระลึก คุณจะพบอาหารพื้นเมืองที่อร่อยมาก ๆ เช่น ข้าวแกงเขียวหวาน น้ำแข็งหม้อไฟ และของที่ระลึกอื่น ๆ ที่น่าลิ้มลอง

4. สวนรุกขชาติสารสิน: สวนนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับครอบครัว มีสวนสวย ๆ และสถานที่สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การปิกนิก แต่งตัวเป็นผีหรือเจ้าหญิงเด็ก ๆ สนามเด็กเล่น และแหล่งกีฬา

5. หมู่บ้านเทศบาลตาพระยา: หมู่บ้านนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่บรรยากาศอันสงบและเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับการเดินทางที่ต้องการผ่อนคลายและหาความสงบในวันหยุดสุดสัปดาห์

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในนครปฐมอีกมากมาย เช่น สวนสนุกทางน้ำสระบุรีราชธานี และแหล่งผลิตชาวนาสำหรับการเรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตของชาวนาในภาคกลางของประเทศไทย ดังนั้นคุณสามารถเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่ตรงกับความสนใจของคุณได้ตามความเหมาะสมและชื่นชอบของคุณครับ/ค่ะ!

Tags:

Scroll to Top