อยุธยา ที่เที่ยว

อยุธยา ที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ของประเทศไทย 2023

SHARE :

อยุธยา มีที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย ที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของประเทศไทยอันยาวนาน เมืองเก่าอยุธยาหรือศรีอยุธยาเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรอยุธยาในอดีต ในเมืองเก่านี้ คุณจะพบวัดสำคัญอย่างวัดพระศรีศรัทธาราม (Wat Phra Sri Sanphet) ที่มีเจดีย์สามกระทิงที่สวยงามและปางมารวิชัยที่ทรงประเทศ และวัดมหาธาตุ (Wat Mahathat) ที่มีปางมารวิชัยที่อันล้ำค่า นอกจากนี้ยังมีสถานที่เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมืองอยุธยาในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอยุธยา (Ayutthaya Historical Park) ซึ่งเป็นมรดกโลกของยูเนสโก (UNESCO) และเป็นที่ตั้งของโบราณสถานที่หลายแห่ง

แนะนำที่เที่ยวยอดนิยมของ อยุธยา

ที่เที่ยวอยุธยามีหลายแห่งที่น่าสนใจทั้งทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม นี่คือบางสถานที่ที่คุณควรพิจารณาเที่ยวในอยุธยา:

1. วัดพระศรีศรัทธาราม (Wat Phra Sri Sanphet) : วัดนี้เป็นส่วนหนึ่งของพระราชวังอยุธยาและเคยเป็นวัดประจำบริเวณพระราชวัง คุณสามารถชมเจดีย์สามกระทิงที่ทรงสวยงามและปางมารวิชัยที่ทรงประเทศที่นี่.

2. วัดมหาธาตุ (Wat Mahathat) : วัดนี้มีปางมารวิชัยที่รูปปางมาราวิชัยอันดับหนึ่งของประเทศไทย และที่สำคัญคือปางมารวิชัยที่ทรงประเทศอยู่ในรากต้นไม้ ที่นี่ยังมีประตูนิคมสงเคราะห์ที่น่าสนใจและโบสถ์เก่าแก่อีกหลายแห่ง.

3. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอยุธยา (Ayutthaya Historical Park) : พิพิธภัณฑสถานนี้เป็นมรดกโลกของยูเนสโก (UNESCO) และมีตลาดนัดโบราณสถานที่สำคัญหลายแห่ง เป็นสถานที่ที่คุณสามารถชมโบราณวัตถุและโครงสร้างประวัติศาสตร์ของอยุธยา.

4. วัดเสนามนาราม : วัดนี้มีประตูและคฤหาสน์ที่สวยงาม และมีพระบรมรูปสามารถนั่งเงินสามารถเรือนกระจกที่น่าสนใจ.

5. พิพิธภัณฑสถานวัดพระเชตุพนวิมลมหาสวัสดิ์ (Wat Chaiwatthanaram) : วัดนี้มีเจดีย์สี่ชั้นที่สวยงามและตั้งอยู่ริมแม่น้ำ ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับถ่ายรูป.

6. ตลาดนัดเก่าอยุธยา : ถ้าคุณชื่นชอบการช็อปปิ้งหรือต้องการลิ้มรสอาหารท้องถิ่น คุณสามารถมาร่วมสนุกที่ตลาดนัดเก่าอยุธยา.

7. ทัศนียภาพแม่น้ำเจ้าพระยา : คุณสามารถจัดเที่ยวล่องเรือบนแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อชมทัศนียภาพและวัดต่างๆ ที่ตั้งริมแม่น้ำ.

8. วัดราชบุรี : วัดราชบุรีเป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจและสวยงาม.

9. อยุธยา เว็ลล์นิส แอนด์ ริเวอร์ : สวนสวยติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีบรรยากาศสบายๆ และมองเห็นวัดพระศรีศรัทธาราม (Wat Phra Sri Sanphet) ได้อย่างสวยงาม

10. ศาลาแดงอยุธยา : ศาลาแดงเป็นสถานที่ทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของอยุธยา

Tags:

Scroll to Top