ติดต่อโฆษณา

น้ำตกนครนายก

3 อันดับ น้ำตกนครนายก น่าเที่ยว ณ ปัจจุบัน 2023

SHARE :

นครนายก เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคกลางของประเทศไทย มีความสวยงามและเต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ นครนายกมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย และอยู่ห่างจากกรุงเทพไม่มาก มีอากาศเย็นสบายตลอดปี ซึ่งเหมาะสำหรับการพักผ่อนและเที่ยวชมธรรมชาติอย่าง หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่นครนายกคือ “น้ำตกนครนายก” ที่มีมากมายหลายแห่งในจังหวัด รับประกันความสวยงามทุกแห่ง คุณสามารถทำกิจกรรมเดินป่าชมนกชมไม้ได้อย่างเพลิดเพลิน เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการถ่ายรูปหรือผ่อนคลายความเครียด วันนี้เรา 3 สถานที่ที่สวยงามมาแนะนำให้ท่านได้ลองไปพักผ่อนดังนี้

1. น้ำตกสาริกา

น้ำตกสาริกา

Credit ภาพ :ททท.

น้ำตกสาริกา (Sarika Waterfall) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดนครนายก ปรากฏอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย น้ำตกสาริกาเป็นหนึ่งในทริปที่นักท่องเที่ยวส่วนมากหันมาเยือนชมเนื่องจากมีความงามและบรรยากาศที่สงบสุขสันต์ นี่คือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำตกสาริกา:

ความสูงของน้ำตก : น้ำตกสาริกามีความสูงประมาณ 200 เมตร และมีการแบ่งเป็นชั้นหินหลายชั้นที่นำน้ำไหลลงมาเป็นคอลัมน์น้ำสวยงาม

การเดินทาง : น้ำตกสาริกาตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ คุณสามารถเดินทางจากตัวเมืองนครนายกไปยังน้ำตกได้โดยรถยนต์ แล้วต้องเดินเท้าเข้าไปในอุทยาน หรือใช้บริการรถสองแถว (สามล้อ) ที่มีบริการขนคนเข้า-ออกจากน้ำตก

กิจกรรม : ที่น้ำตกสาริกาคุณสามารถเดินทางขึ้นไปชมน้ำตกชั้นบน และนั่งริมน้ำพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีบริเวณที่จัดแคมป์เพื่อให้คุณสามารถพักค้างคืนในที่นี่ได้ด้วย

เวลาที่เหมาะสมในการไปเยือน : น้ำตกสาริกานั้นเปิดให้นักท่องเที่ยวเยือนชมได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงเดือนธันวาคมถึงเมษายนจะเป็นช่วงที่น้ำตกมีปริมาณน้ำมากที่สุด

น้ำตกสาริกาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนในธรรมชาติและสัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ในจังหวัดนครนายก

2. น้ำตกวังตะไคร้

น้ำตกวังตะไคร้

Credit ภาพ : ททท.

น้ำตกวังตะไคร้ (Wang Takhrai Waterfall) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดนครนายก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพียงไม่กี่กิโลเมตรห่างจากอุทยานแห่งชาตินี้ น้ำตกวังตะไคร้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบและมีความงามทางธรรมชาติ นี่คือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำตกวังตะไคร้:

ความสูงของน้ำตก : น้ำตกวังตะไคร้มีความสูงประมาณ 20 เมตร และมีลำน้ำสวยงามที่สามารถนั่งริมน้ำเล่นน้ำหรือพักผ่อนได้

การเดินทาง : น้ำตกวังตะไคร้ตั้งอยู่ในพื้นที่ใกล้กับตัวเมืองนครนายก คุณสามารถเดินทางจากตัวเมืองไปยังน้ำตกได้ง่าย โดยใช้รถยนต์หรือรถจักรยาน แล้วต้องเดินเพียงไม่กี่นาทีเข้าสู่พื้นที่น้ำตก

กิจกรรม : ที่น้ำตกวังตะไคร้คุณสามารถทำกิจกรรมพิเศษได้ไม่มากนัก แต่มันเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนในธรรมชาติ คุณสามารถนั่งริมน้ำพักผ่อน ถ่ายรูป หรือเล่นน้ำในลำน้ำที่นี่

เวลาที่เหมาะสมในการเยือน : น้ำตกวังตะไคร้เปิดให้นักท่องเที่ยวเยือนชมได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงเดือนธันวาคมถึงเมษายนเป็นช่วงที่น้ำตกมีปริมาณน้ำมากที่สุด

น้ำตกวังตะไคร้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดนครนายกและเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายและสัมผัสกับความสงบสุขสันต์ในธรรมชาติที่งดงามในภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่.

3. น้ำตกช่องลม

น้ำตกช่องลม

Credit ภาพ : ททท.

น้ำตกช่องลม (Chong Lom Waterfall) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ในจังหวัดนครนายก น้ำตกนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นสถานที่ที่คุณสามารถสนุกกับธรรมชาติและความสงบสุขสันต์ได้อย่างเต็มที่ นี่คือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำตกช่องลม:

ความสูงของน้ำตก : น้ำตกช่องลมมีความสูงประมาณ 25 เมตร และมีน้ำตกชั้นบนและชั้นล่างที่สวยงาม

การเดินทาง : น้ำตกช่องลมตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ คุณสามารถเดินทางจากตัวเมืองนครนายกไปยังน้ำตกโดยใช้รถยนต์ แล้วต้องเดินเท้าเข้าสู่พื้นที่น้ำตก หรือใช้บริการรถสองแถว (สามล้อ) ที่มีบริการขนคนเข้า-ออกจากน้ำตก

กิจกรรม : ที่น้ำตกช่องลมคุณสามารถเดินทางขึ้นไปชมน้ำตกชั้นบนและชั้นล่าง หรือนั่งริมน้ำพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีบริเวณที่จัดแคมป์เพื่อให้คุณสามารถพักค้างคืนในที่นี่ได้ด้วย

เวลาที่เหมาะสมในการเยือน : น้ำตกช่องลมเปิดให้นักท่องเที่ยวเยือนชมได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงเดือนธันวาคมถึงเมษายนเป็นช่วงที่น้ำตกมีปริมาณน้ำมากที่สุด

น้ำตกช่องลมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดนครนายกและเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายและสัมผัสกับความสงบสุขสันต์ในธรรมชาติที่งดงามในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่.

Tags:

Scroll to Top